Tài khoản của bạn đã bị hệ thống khóa lại!
Mọi thắc mắc xin liên hệ với hệ thống để giải quyết.

TP.HCM: Nếu xuất hiện ca nhiễm biến chủng Omicron cộng đồng, học sinh có ngừng tới trường?TP.HCM: Nếu xuất hiện ca nhiễm biến chủng Omicron cộng đồng, học sinh có ngừng tới trường?

 

Chiều nay 7.1, tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch TP.HCM, phóng viên đặt câu hỏi: Nếu TP.HCM xuất hiện ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng, trường học có đóng cửa, học sinh có phải tiếp tục ngừng tới trường?

Phóng viên đặt câu hỏi: "Hiện nay một số quốc gia có biến chủng Omicron, trường học tạm dừng tại các quốc gia này. Vậy, trong kịch bản của TP.HCM hiện nay, nếu có ca nhiễm Omicron trong cộng đồng, học sinh có phải ngừng tới trường?", ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, về chuyên môn, ngành giáo dục hiện không trả lời vì diễn biến dịch Covid-19 tại TP.HCM phải có sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để có biện pháp ứng phó.

"Bằng việc thực hiện tốt các biện pháp 5K, thực hiện quy trình ứng phó và giải quyết tình huống phát sinh ca F0 trong trường học tốt; ý thức phòng chống dịch của các em học sinh được nâng cao; sự phối hợp hiệu quả giữa phụ huynh và nhà trường, cộng đồng thì tôi tin rằng việc tham gia học tập trực tiếp tại trường của các em sẽ được tiếp tục giữ ổn định", ông Lê Duy Tân nói.

TP.HCM: Nếu xuất hiện ca nhiễm biến chủng Omicron cộng đồng, học sinh có ngừng tới trường? - ảnh 1

Ngành giáo dục, y tế TP.HCM đánh giá các biện pháp an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại trường học được thực hiện hiệu quả trong thời gian qua

costco laptops, best costco laptop.

ĐÀO NGỌC THẠCH

Ông Lê Duy Tân cho hay, việc tổ chức học từ khối 7 - 12 đạt được kết quả tốt trong thời gian qua. Với Q.4 và H.Củ Chi, công tác phối hợp với phụ huynh để chuẩn bị cho em các học lại đã hoàn tất. "Ngành giáo dục cũng nhận được sự đồng thuận cao trên 90% của cha mẹ học sinh để chuẩn bị tuần sau, 2 địa phương này, các em học sinh từ khối 7 - 12 cũng đến trường học trực tiếp. Với khối lớp 6, mầm non, tiểu học, hiện nay ngành giáo dục có phối hợp các cấp, các ngành có tham mưu trong điều kiện cụ thể. Khi TP.HCM có kế hoạch cụ thể, ngành giáo dục sẽ phối hợp ngành y tế và các địa phương có kế hoạch cho các em học trực tiếp", ông Tân nói.
Đồng thời, hiện nay các ca nhiễm Omicron đều từ nhập cảnh, chưa phát hiện ca cộng đồng. Những đối tượng đi cùng với các trường hợp này đều được truy vết, nhiều lần xét nghiệm và chưa phát hiện ca dương tính.Tại họp báo, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho hay, TP.HCM đang cố gắng kiểm soát tốt các trường hợp nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron. Tính đến hiện nay, TP.HCM ghi nhận 11 người trường hợp nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron, có 6/11 người đã xuất viện, những người còn lại đang được điều trị, theo dõi và có sức khỏe ổn định.

"Để đối phó biến chủng Omicron, ngoài những văn bản chỉ đạo từ T.Ư và địa phương, Sở Y tế TP.HCM đã có hướng dẫn chuyên môn việc ứng phó đối với chủng mới Omicron cho các Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận, huyện và TP.Thủ Đức, từ việc phát hiện đến các công tác truy vết, cách ly, xử lý... Tại trường học, TP.HCM đã có bộ tiêu chí và được áp dụng nghiêm ngặt để các em học sinh được đến trường an toàn. Đồng thời, quy trình xử lý khi phát hiện F0 tại lớp học được áp dụng tốt trong thời gian qua. Phụ huynh có thể yên tâm với các hoạt động mà cơ quan chức năng, ban giám hiệu nhà trường, ngành giáo dục làm để các em có thể đến trường an toàn", Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho hay.

Theo Báo Thanh Niên

Dinh Hanh
Hiện tại đường truyền đang gặp sự cố, chúng tôi đang cố gắng khắc phục.

Mong quý khách thông cảm!